No xau va anh huong cua no den vay ngan hang

Nợ xấu và ảnh hưởng của nó đến vay ngân hàng? Làm gì để được xóa nợ xấu?

Nợ xấu là một khái niệm khá quen thuộc với mọi người. Phần đông đều cảm thấy lúng túng khi được thông báo không được xét duyệt khoản  vay tín chấp lãi suất thấp vì lịch sử nợ xấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ nợ xấu là gì, ảnh hưởng của nợ xấu đến các giao dịch tín dụng cũng như cách xử lý khi dính nợ xấu.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là những khoản nợ được liệt vào nhóm 3, 4 và 5 trong bảng phân loại mức độ nợ xấu được cung cấp bởi CIC. Nói một cách dễ hiểu hơn, nợ xấu là số tiền vay từ các tổ chức tài chính nhưng khách hàng không có khả năng trả hoặc trả chậm tính từ 90 ngày trở lên.

Nợ xấu ảnh hưởng đến điểm xếp hạng tín dụng, gây cản trở cho bất kỳ người nào muốn lập hồ sơ vay vốn mới. Thông thường, khi các ngân hàng hoặc các công ty tài chính cho  Vay tín chấp, họ sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng. Nếu khách hàng rơi vào điểm xếp hạng tín dụng xấu thì khả năng khoản vay được xét duyệt là rất thấp.

Vì sao lại bị dính nợ xấu?

Nếu bạn đang có những hành động dưới đây thì nên ngừng ngay. Bởi đó có thể chính là lý do khiến bạn bị xếp hạng nợ xấu.

Đang có khoản vay ngân hàng hoặc công ty tài chính nhưng thanh toán lãi và nợ gốc không đủ, không đúng hạn theo quy định.
Đang sử dụng thẻ tín dụng nhưng sử dụng quá hạn mức quy định, chậm thanh toán các chi phí liên quan.
Không còn khả năng thanh toán khoản vay dẫn đến bị gán nợ tài sản thế chấp hoặc bị kiện ra cơ quan pháp quyền.

Khách hàng có số dư nợ ở trên 2 ngân hàng những khả năng tài chính không tốt, ví dụ như vay ngân hàng tp bank để bù đắp khoản nợ khi vay ngân hàng acb chưa thanh toán được.

Tại sao lại bị nợ xấu?

Xứ lý như thế nào khi bị xếp hạng nợ xấu?

Cho dù bạn muốn vay tin chap ngan hang thì trình tự thủ tục ở các ngân hàng vẫn phải được bảo đảm, khi đó các ngân hàng sẽ xem xét ngay lịch sử tín dụng của bạn. Vậy, trong trường hợp bạn đã dính nợ xấu thì nên xử lý như thế nào?

Đừng tiếp tục trì hoãn mà hãy nhanh chóng thanh toán toàn bộ khoản tiền vay và tiền phạt. Điều đó sẽ giải quyết nợ xấu trên lịch sử tín dụng của bạn.

Đăng ký nhận bản tin tín dụng cá nhân định kỳ từ các tổ chức tín dụng để tiện theo dõi lịch sử tín dụng của chính bạn, tránh trường hợp bạn dính nợ xấu nhưng bản thân lại không biết.

Đảm bảo thông tin tài chính minh bạch và rõ ràng. Một số ngân hàng vẫn chấp nhận cho vay nếu thông tin tài chính tốt và lý do dính nợ xấu là khách quan.
Hãy kiểm soát mọi khả năng phát sinh nợ xấu để quá trình giao dịch tín dụng được dễ dàng và thuận tiện hơn nhé!

Views: 10

Comment

You need to be a member of Crossroads at House of Blues to add comments!

Join Crossroads at House of Blues

© 2020   Created by Crossroads at House of Blues.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service


Connect
with Us